Liên hoan văn nghệ các tôn giáo chào mừng Quốc khánh 2-9
Đăng ngày 31-08-2017 14:37

Chào mừng kỷ niệm 72 năm quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2017), 87 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (tiền thân của Ủy ban MTTQ Việt Nam), tối 30-8, tại Nhà hát Trưng Vương, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy, Sở Nội vụ, Sở Văn hóa - Thể thao tổ chức khai mạc "Liên hoan văn nghệ các tổ chức tôn giáo thành phố Đà Nẵng năm 2017".

Tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh, ông Nguyễn Hữu Dũng – Phó Chủ tịch UBTWMTTQVN, bà Đặng Thị Kim Liên - Chủ tịch UBMTTQVN TP cùng đông đảo đại diện chức sắc tôn giáo trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch UBMTTQVN TP Đặng Thị Kim Liên tặng cờ lưu niệm cho đại diện các tổ chức tôn giáo

Liên hoan thu hút hơn 600 diễn viên là các chức sắc, chức việc, tu sĩ và tín đồ của 6 tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Trong đêm công diễn, 12 tiết mục văn nghệ xuất sắc bao gồm các bài Thánh ca, hát - múa ca ngợi Tổ quốc, thể hiện tình yêu quê hương đất nước, chung tay xây dựng cuộc sống bình yên tươi đẹp. Các tiết mục được giáo phận tôn giáo dàn dựng công phu, mang thông điệp yêu thương hòa bình, đoàn kết nhân ái, mang đậm yếu tố nhân văn về mối quan hệ gắn bó giữa đạo và đời. Đây cũng là dịp để quý vị chức sắc và đồng bào các tôn giáo giao lưu, tăng cường sự hiểu biết, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững chắc.

Tiết mục hợp ca  "Vun nền đạo đức" do Hội thánh Truyền giáo Cao đài trình bày

Ông Nguyễn Đăng Hải, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ.TP Đà Nẵng cho biết: “Cũng như 4 lần Liên hoan trước, những người trực tiếp tham gia Chương trình đại đa số là những diễn viên không chuyên. Họ là những tu sĩ, chức việc, những tín đồ của các tôn giáo với những ngành nghề khác nhau, nhưng có điểm chung là tình cảm thiết tha với quê hương đất nước, lòng yêu thương con người và cuộc sống mà lời ca tiếng hát là sự biểu hiện sinh động tinh thần đó.”

CÔNG TÂM