Kết nối hợp tác Đà Nẵng - Daegu
Đăng ngày 11-09-2017 16:35

Từ ngày 9 đến 18-9, đoàn lãnh đạo thành phố Đà Nẵng do Phó Chủ tịch thành phố Hồ Kỳ Minh dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Trong khuôn khổ chuyến thăm này, chiều ngày 11-9, đoàn đã có buổi làm việc với ông Seungsu Kim, Phó Thị trưởng thành phố Daegu để trao đổi về các chương trình hợp tác giữa Đà Nẵng và Daegu.

Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng chụp hình lưu niệm với Phó Thị trưởng Seungsu Kim

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã giới thiệu tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong thời gian gần đây và một số thông tin hợp tác giữa Đà Nẵng và Daegu. Đặc biệt, hai bên đã trao đổi cụ thể về kế hoạch xúc tiến triển khai dự án xây dựng Trung tâm tích hợp kiểm soát khả năng phục hồi đô thị xanh và thông minh (ENSURE) nhằm nâng cao năng lực của thành phố ứng phó với các rủi ro, khủng hoảng do thiên tai hoặc các thảm họa liên quan đến con người gây ra. Đây cũng là một hợp phần của hệ thống thành phố thông minh. Nhân chuyến thăm này, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh cũng gửi lời cảm ơn chính quyền thành phố Daegu trong việc hỗ trợ Đà Nẵng triển khai dự án xây dựng Công viên cà phê sách phục vụ cộng đồng. Dự án dự kiến được triển khai tại Nhà văn hóa Khu tập thể Hoà Cường, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, với diện tích 1.600m2.

Phó Thị trưởng Seungsu Kim chào mừng chuyến thăm của đoàn, đồng thời giới thiệu về tiềm năng du lịch tại TP Daegu và đặc biệt là dịch vụ y tế chất lượng cao của thành phố này với chi phí chỉ bằng 1/3 so với Seoul.

Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh bày tỏ quan tâm hợp tác du lịch với thành phố Daegu và cho biết Đà Nẵng sẵn sàng hỗ trợ Daegu tổ chức hội thảo quảng bá du lịch và đường bay kết nối hai địa phương. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh đã có lời mời đoàn Thị trưởng thành phố Daegu đến thăm Đà Nẵng vào dịp thích hợp.

SỞ NGOẠI VỤ TP. ĐÀ NẴNG