Cùng học, cùng chơi với Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử”
Đăng ngày 12-09-2017 15:15

Sáng 12-9, Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp với Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức chương trình Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” với chủ đề "Đổi mới - Hành trình của những ước mơ" tại Bảo tàng Đà Nẵng cho 100 học sinh của 2 trường THCS Trưng Vương và THCS Nguyễn Huệ.

Tham quan hiện vật và nghe giới thiệu về công cuộc đổi mới của thành phố

Tham gia chương trình, các em học sinh được nghe giới thiệu về công cuộc đổi mới của đất nước nói chung, thành phố Đà Nẵng nói riêng. Đây là một giai đoạn lịch sử quan trọng, có ý nghĩa trọng đại trong sự nghiệp phát triển của đất nước. Sau hơn 30 năm Đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu quan trọng trong dựng xây và phát triển đất nước. Từ một nền kinh tế nông nghiệp lạc hậu với 90% dân số làm nông nghiệp, Việt Nam đã xây dựng được cơ sở vật chất - kỹ thuật, hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Diện mạo đất nước có nhiều thay đổi, kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng, tiềm lực và quy mô nền kinh tế tăng lên; đời sống nhân dân từng bước được cải thiện.

Hào hứng tham gia trò chơi tìm hiểu lịch sử

Cùng với những kiến thức được giới thiệu từ các cô, chú hướng dẫn viên của Bảo tàng, các em học sinh được tham quan những mô hình, tranh ảnh, hiện vật ghi lại quá trình đổi mới của thành phố Đà Nẵng; đồng thời, được thể hiện những hiểu biết của mình thông qua các trò chơi như Theo dòng lịch sử, Mật mã ô chữ, Vui cùng khán giả. Đặc biệt, các em học sinh còn được tham gia trải nghiệm xếp hàng mua hàng hóa bằng tem phiếu thời bao cấp.

Chương trình là hoạt động bổ ích nhằm giúp thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về một giai đoạn lịch sử quan trọng, một bước ngoặt của đất nước với những đổi thay, những thành tựu mà chúng ta có được nhờ công cuộc Đổi mới.

NGÔ HUYỀN