Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ thăm, chúc Tết các gia đình chính sách
Đăng ngày 10-02-2018 03:36

Trong không khí hân hoan của những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, lãnh đạo thành phố đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, chúc Tết và chăm lo, hỗ trợ các gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội đón Tết. Trong chuỗi chương trình đó, chiều 9-2, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã đến thăm, chúc Tết thương binh Đinh Thị Xứng và Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tuyết.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ thăm hỏi, tặng quà Tết thương binh Đinh Thị Xứng

Bà Đinh Thị Xứng là thương binh 1/4 (tỷ lệ 90%), tham gia cách mạng tháng 10-1967, là đội viên du kích thôn 4, xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn; hiện bà đang sống cùng con gái. Thương binh Đinh Thị Xứng được UBND thành phố hỗ trợ xây mới nhà ở năm 2017 số tiền 60 triệu đồng. Đến thăm thương binh Đinh Thị Xứng, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ vui mừng nhận thấy bà Xứng được gia đình chăm sóc chu đáo, sức khỏe ổn định; đồng thời, gia đình bà từng bước đã có cuộc sống ổn định, luôn được chính quyền địa phương quan tâm, hỗ trợ. Nhân dịp năm mới, Chủ tịch UBND thành phố chúc thương binh Đặng Thị Xứng nhiều sức khỏe để vượt qua những nỗi đau do vết thương chiến tranh để lại, và luôn vui vẻ, lạc quan trong cuộc sống, tiếp tục là chỗ dựa cho con cái phấn đấu học tập, lao động, cống hiến cho xã hội như tấm gương người mẹ anh dũng.

Tại nhà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Tuyết, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, hỏi han cuộc sống, tâm tư, nguyện vọng của Mẹ; đồng thời, chúc Mẹ Tuyết thật nhiều sức khỏe, yên tâm an hưởng tuổi già bên con cháu. Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ, tri ân những mất mát, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước vì cuộc sống bình yên hôm nay.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ thăm hỏi, tặng quà Tết cho Mẹ VNAH Nguyễn Thị Tuyết

Mẹ Nguyễn Thị Tuyết được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” năm 2014, đồng thời là người có công giúp đỡ cách mạng; Mẹ có chồng và một con là liệt sĩ. Hiện Mẹ Tuyết đang sống với gia đình con gái, được phụng dưỡng 1 triệu đồng/tháng.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã đến thăm, chúc Tết Cục 11, Tổng cục II thuộc Bộ Quốc phòng.

Tại buổi thăm, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đã điểm lại một số nét nổi bật trong những thành công chung của thành phố Đà Nẵng năm vừa qua, đồng thời khẳng định, những kết quả đó là nhờ vào sự đóng góp quan trọng của các đơn vị quan đội, lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn. Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Chủ tịch UBND thành phố chúc toàn thể cán bộ, chiến sĩ đơn vị cùng gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ vinh quang mà Đảng và nhân dân giao phó.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ thăm, chúc tết Cục 11, Tổng cục II thuộc Bộ Quốc phòng

Thay mặt đơn vị, Đại tá Lê Vĩnh Thuộc, Chính ủy Cục 11, cảm sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo thành phố trong thời gian qua, góp phần hỗ trợ đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao; đồng thời khẳng định, thông qua thực hiện nhiệm vụ, đơn vị luôn mong muốn đóng góp vào thành công chung của thành phố, mong muốn thành phố Đà Nẵng ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.

NGÔ HUYỀN