Thí sinh Hà Nội là quán quân Cuộc thi Nấu ăn “Taste of Australia 2018”
Đăng ngày 20-04-2018 16:32

Trong khuôn khổ chương trình thường niên Taste of Australia mà Chính phủ Úc đang tổ chức tại Việt Nam xuyên suốt tháng 4 này nhằm tôn vinh ẩm thực, văn hóa và âm nhạc của Úc, Tổng Lãnh sự quán Úc tổ chức cuộc thi nấu ăn dành cho các sinh viên tại các trường có đào tạo ngành đầu bếp của Việt Nam. Chương trình năm nay càng trở đặc biệt vì 2018 đánh dấu kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Úc và Việt Nam (1973 - 2018).

Nguyên liệu được chuẩn bị dành cho các đội tại phần thi chung kết

Trong khuôn khổ cuộc thi nấu ăn này, ngày 20-4, vòng chung kết dưới sự chủ trì của Đại sứ Taste of Australia, đầu bếp danh tiếng người Úc gốc Việt Luke Nguyễn, đã diễn ra tại Khách sạn Sheraton Đà Nẵng. Kết quả chung cuộc, đội đến từ trường Pegasus International UniCentre tại Hà Nội đã vượt qua 3 đội đối thủ và giành chiến thắng chung cuộc vì sự sáng tạo và tài năng của mình. 2 thí sinh của đội thắng cuộc nhận được phần thưởng là suất học bổng toàn phần, có giá trị 100.000 AUD, để du học 2 năm chuyên ngành nhà hàng, khách sạn tại trường William Blue College of Hospitality Management và trường Blue Mountains International Hotel School tại Sydney, Úc.

Trước đó, 20 đội từ các tỉnh, thành như TP HCM, Hà Nội, Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng và Huế đã cùng tranh tài ở các vòng loại diễn ra cùng lúc khắp Việt Nam để chọn ra 4 đội xuất sắc nhất gồm trường Du lịch Vũng Tàu, trường Du lịch Huế, trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt và trường Pegasus International UniCentre Hà Nội để bước vào vòng chung kết diễn ra tại Khách sạn Sheraton Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi thi chung kết, Đại sứ Úc Craig Chittick nhấn mạnh “Các em đã sử dụng những nguyên liệu cao cấp đến từ Úc kết hợp với hương vị của Việt Nam để sáng tạo nên những món ăn hết sức tuyệt vời và xin chúc mừng đội chiến thắng. Với 2 năm học tập tại Úc, các em đã có được cơ hội để thay đổi cuộc đời mình”.

Đội chiến thắng đến từ trường Pegasus International UniCentre Hà Nội gồm 2 em Đỗ Quốc Đình và Nguyễn Thị Hương Trà đang thực hiện phần thi của mình tại buổi thi chung kết

Ngoài suất học học bổng dành cho đội thắng giải, Ban giám khảo Cuộc thi đã quyết định dành 01 phần thưởng động viên cho đội Vũng Tàu là chuyến đi đến Úc trong thời gian 1 tuần để thăm Trường Cao đẳng Quản lý Nhà hàng Khách sạn William Blue và nhà hàng của đầu bếp Luke Nguyễn.

Đây là năm thứ ba cuộc thi nấu ăn này được tổ chức ở Việt Nam. Các giám khảo cho vòng chung kết là đầu bếp danh tiếng Luke Nguyễn, MasterChef Việt Nam Ngô Thanh Hòa cùng các đại diện đến từ trường Blue Mountains International Hotel School (đơn vị tài trợ học bổng).

QUỲNH ĐAN