Ngắm nhìn quần đảo Goto xinh đẹp qua bộ phim “Giữ lời ca trên môi”
Đăng ngày 30-07-2017 12:09

Trong khuôn khổ Lễ hội Giao lưu Văn hóa Việt - Nhật lần thứ 4 năm 2017, tối 29-7, bộ phim Nhật Bản “Giữ lời ca trên môi” được công chiếu đã thu hút đông đảo khán giả đến xem, thưởng thức.

Phim “Giữ lời ca trên môi” chiếu tại rạp Lê Độ

Phim “Giữ lời ca trên môi” có bối cảnh chính tại quần đảo Goto, thuộc tỉnh Nagasaki, do đạo diễn nổi tiếng của Nhật Bản Aragaki Yui thực hiện. Bộ phim với bối cảnh đẹp và một câu chuyện đầy tính nhân văn, đã rất thành công tại Nhật Bản và nhận được nhiều sự chú ý của công luận. Sự kiện công chiếu phim “Giữ lời ca trên môi” là một trong các hoạt động của chương trình hợp tác giữa Đà Nẵng và tỉnh Nagasaki.

Bộ phim nói về Yuri Kashiwaga, từng là 1 nghệ sĩ piano nổi tiếng. Cô vừa từ Tokyo trở về quê nhà ở đảo Goto. Yuri bắt đầu công việc giáo viên tạm thời kiêm cố vấn cho đội hợp xướng của trường. Để chuẩn bị cho cuộc thi sắp tới, Yuri giao cho mỗi thành viên của đội một nhiệm vụ là viết một lá thư với tiêu đề "Gửi chính tôi 15 năm sau". Các chàng trai và cô gái 15 tuổi đã viết về những bí mật và lo lắng của họ.

NGÔ HUYỀN