Lãnh đạo thành phố thăm, chúc Tết các gia đình chính sách
Đăng ngày 06-02-2018 07:31

Nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018, ngày 6-2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đến thăm, chúc Tết các gia đình chính sách trên địa bàn quận Liên Chiểu. Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn gửi lời thăm hỏi sức khỏe, chúc các gia đình đón Tết đầm ấm, hạnh phúc và mong muốn các gia đình sẽ phát huy truyền thống Cách mạng, xây dựng gia đình văn hóa, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của quê hương.

Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn thăm gia đình thương binh 1/4 Nguyễn Đức Thông tại phường Hòa Minh

Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn chúc tết gia đình thương binh 1/4 Phạm Anh Liễu và bà Nguyễn Thị Tuyết Phương - thương binh 4/4​  tại tổ 33, phường Hòa Khánh Bắc

*Cùng ngày, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn đã đến thăm và tặng quà cho 84 hộ dân làng Vân tại tổ dân phố số 9 phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu). Hơn 5 năm ở khu phố mới, cuộc sống của người làng Vân đã dần thay đổi, cuộc sống nhiều thuận lợi hơn và điều kiện chăm sóc sức khỏe, các thế hệ con cháu được học hành và làm việc tốt hơn. Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn chúc bà con làng Vân đón Tết ấm áp yên vui, đồng thời khẳng định chính quyền thành phố sẽ tiếp tục nỗ lực hỗ trợ bà con vay vốn, đào tạo nghề nghiệp và tạo công ăn việc làm phù hợp để mang đến cho người dân cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn thăm các hộ dân làng Vân tại phường Hòa Hiệp Nam

CÔNG TÂM

* Cũng trong sáng 6-2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên đến thăm và chúc tết mẹ VNAH Ngô Thị Nghi, 92 tuổi (trú tại xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang), có chồng và con trai đều là liệt sĩ. Phó Chủ tịch Trần Văn Miên hỏi thăm tình hình sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, trong đó có chồng và con trai của mẹ. Phó Chủ tịch chúc mẹ Ngô Thị Nghi đón Tết vui và đầm ấm. 

Mẹ Ngô Thị Nghi hiện đang được Ngân hàng thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển nhận phụng dưỡng với 1 triệu đồng/tháng. Năm 2016, mẹ được thành phố hỗ trợ 20 triệu đồng sữa chữa nhà ở.

* Tại nhà gia đình thương binh ¼ Trần Đình Chánh (trú tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang), Phó Chủ tịch Trần Văn Miên ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ đối với những thương tật mà thương bình Trần Đình Chánh đang mang trên mình, cũng như sự đóng góp xương máu vào nền độc lập của dân tộc. Gia đình thương binh Trần Đình Chánh được thành phố hỗ trợ qua các năm với số tiền 72 triệu đồng để sửa chữa nhà ở.

* Đến thăm, chúc Tết xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, Phó Chủ tịch Trần Văn Miên bày tỏ vui mừng với những đổi thay tích cực của xã trong vài năm gần đây khi hệ thống điện, đường, trường, trạm được sửa chữa và xây mới và đời sống của 1.317 hộ dân (trong đó có 125 hộ dân tộc Cơ tu) không ngừng được nâng cao. 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên thăm, chúc Tết xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang

Ông bày tỏ mong muốn lãnh đạo xã Hòa Phú tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới, tập trung phát triển nông nghiệp công nghệ cao, hướng tới trở thành vùng rau sạch, cung cấp cho thành phố; đồng thời phát huy lợi thế vùng du lịch sinh thái với các điểm du lịch nổi tiếng như Hòa Phú Thành, Núi Thần Tài, Suối Hoa… để đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Phó Chủ tịch Trần Văn Miên chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Phú đón một cái Tết đầm ấm, an vui.

QUỲNH ĐAN