Tổng Lãnh sự các nước chúc Tết chính quyền và nhân dân Đà Nẵng
Đăng ngày 06-02-2018 07:59

Nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018, ngày 6-2, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga, CHDCND Lào và CHND Trung Hoa tại Đà Nẵng đến thăm và chúc Tết chính quyền và nhân dân thành phố. Tiếp Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng Brovarets Andrei, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa bày tỏ vui mừng vì quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương của Nga ngày càng phát triển.

Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng Brovarets Andrei chúc Tết chính quyền và nhân dân thành phố

Bí thư Trương Quang Nghĩa cũng đồng thời cảm ơn Tổng Lãnh sự quán đã phối hợp cùng thành phố trong công tác tiếp đón đoàn lãnh đạo cấp cao của nền kinh tế Nga do Tổng thống Vladimir Putin dẫn đầu, qua đó góp phần quan trọng vào thành công của Tuần lễ Cấp cao (TLCC) APEC 2017. Bí thư mong muốn ông Tổng Lãnh sự tiếp tục là cầu nối giới thiệu các doanh nghiệp và du khách Nga đến Đà Nẵng, và bày tỏ tin tưởng quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng được nâng cao và hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Tổng Lãnh sự Brovarets Andrei chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đà Nẵng đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm và tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong năm mới. Ông bày tỏ tin tưởng, sau thành công của TLCC APEC sẽ có nhiều diễn đàn kinh tế được tổ chức tại Đà Nẵng, và cho biết bản thân ông sẽ kết nối để các doanh nghiệp và các nhà đầu tư Nga tham gia.

* Đến thăm và chúc Tết Mậu Tuất tại Thành ủy Đà Nẵng, Tổng Lãnh sự CHDCND Lào Khamsene Phommaseng chúc mừng những thành quả Đà Nẵng đã đạt được, đặc biệt là thành công của TLCC APEC 2017. Ông Tổng Lãnh sự bày tỏ phấn khởi vì quan hệ Việt – Lào nói chung cũng như giữa Đà Nẵng và các địa phương của Lào đang phát triển theo chiều sâu và ngày càng thiết thực. Ông cũng cho hay, trong năm 2017 vừa qua, nhiều hoạt động kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước và 45 năm ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt–Lào đã được tổ chức long trọng tại Đà Nẵng. Nhân dịp năm mới, ông Khamsene Phommaseng chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố mạnh khỏe, hạnh phúc, gặt hái nhiều thành công; và chúc quan hệ hữu nghị Việt Nam – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Tổng Lãnh sự CHDCND Lào Khamsene Phommaseng chúc mừng những thành quả Đà Nẵng đã đạt được trong năm 2017

Bi thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh, với trách nhiệm của mình, Đà Nẵng sẽ tiếp tục hỗ trợ, cùng vun đắp và thắt chặt quan hệ hữu nghị và hợp tác đặc biệt này, nhất là trên các lĩnh vực văn hóa và giáo dục; cùng với đó, thành phố sẽ tiếp tục hỗ trợ thực hiện các dự án phát triển kinh tế, đặc biệt là tạo điều kiện cho du học sinh Lào đến học tập. Bí thư Thành ủy cũng cho rằng quan hệ hữu nghị Việt – Lào là mối quan hệ đặc biệt, cần phải được trân trọng, gìn giữ và phát triển lên tầm cao mới·      

* Tiếp bà Hy Tuệ, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng đến thăm và chúc Tết Mậu Tuất, Bí thư Thành ủy cảm ơn sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng đã hỗ trợ đón tiếp Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình đến tham dự dịp TLCC APEC vừa qua đã làm tăng thêm ý nghĩa, thành công và hiệu quả của các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện đối ngoại này tại Đà Nẵng. Bí thư Thành ủy cũng vui mừng cho biết hoạt động thương mại và du lịch 2 chiều giữa Đà Nẵng với các địa phương Trung Quốc ngày cành phát triển mạnh; đặc biệt số lượng du khách Trung Quốc đến Đà Nẵng ngày càng tăng và chiếm tỷ trọng lớn trong tổng số du khách quốc tế đến thành phố. Bí thư bày tỏ mong muốn Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng sẽ tiếp tục làm cầu nối quan trọng trong việc mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác kinh tế, văn hóa giữa hai đất nước; đặc biệt là phát huy những thành công của TLCC APEC.

Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng Hy Tuệ chúc Tết lãnh đạo thành phố

Bà Tổng Lãnh sự chúc mừng những thành tựu Đà Nẵng đã đạt được thời gian qua và gửi lời chúc Tết đến lãnh đạo và nhân dân thành phố. Bà cũng cho hay sẽ tích cực vận động nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác và tăng cường giao lưu giữa hai quốc gia.

LÊ HOA