Xúc tiến đầu tư dự án Học viện âm nhạc Châu Âu tại Đà Nẵng
Đăng ngày 07-02-2018 02:13

Chiều 6-2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn có buổi tiếp ông Young Jun Lim, Chủ tịch Công ty Euro Arts (Hàn Quốc) về việc xúc tiến đầu tư dự án Học viện âm nhạc Châu Âu tại Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp, ông Young Jun Lim cho biết, Euro Arts là công ty hoạt động toàn cầu trong lĩnh vực âm nhạc cổ điển thế giới từ năm 1994. Chương trình Học viện và Lễ hội Âm nhạc Châu Âu (EMFA) do công ty tổ chức từ năm 1998 đến nay là một trong những chương trình học thuật và lễ hội âm nhạc cổ điển nổi tiếng quốc tế. Với lịch sử 25 năm hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc cổ điển và là một trong những mạng lưới lớn nhất kết nối với các giáo sư, nghệ sỹ có triển vọng, công ty Euro Arts (Hàn Quốc) mong muốn thành lập một cơ sở giáo dục âm nhạc mang tầm quốc tế tại Đà Nẵng. Qua đó, tạo cơ hội cho trẻ em Việt Nam được tiếp thu giáo dục âm nhạc cổ điển có hệ thống, đặc biệt là kỹ thuật và tư duy về âm nhạc và giúp các em bộc lộ tài năng, phát triển khả năng của mình. Học viện Âm nhạc Châu Âu dự kiến sẽ đào tạo các chương trình dự bị đại học, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Hiện công ty đang nỗ lực xúc tiến dự án này tại 15 quốc gia bao gồm các nước Châu Âu như Đức, Ý, Hungary, Rumani, Hy Lạp, Bồ Đào Nha và các nước Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam.

Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá cao thiện chí của ông Young Jun Lim về việc xúc tiến triển khai dự án Học viện Âm nhạc Châu Âu tại Đà Nẵng, đồng thời khẳng định thành phố sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho công ty hợp tác đầu tư tại Đà Nẵng. Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, đây là dự án thuộc lĩnh vực giáo dục đào tạo, và cũng là lĩnh vực mà thành phố ưu tiên thu hút đầu tư. Ông cũng yêu cầu Sở Ngoại vụ, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tiếp tục hỗ trợ, cung cấp thông tin và hướng dẫn thủ tục cần thiết cho Công ty Euro Arts trong thời gian tới.

CÔNG TÂM