Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Võ Công Trí chúc Tết các đơn vị và gia đình chính sách
Đăng ngày 07-02-2018 08:32

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, sáng 7-2, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí đến thăm và chúc Tết cán bộ chiến sĩ Trạm Ra đa 29 thuộc Sư đoàn 375, các gia đình là cơ sở nòng cốt cách mạng trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, và gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn quận Sơn Trà.

Tại Trạm Ra đa 29 thuộc Sư đoàn 375, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Võ Công Trí ân cần thăm hỏi đời sống, điều kiện sinh hoạt của các cán bộ, chiến sĩ và đánh giá cao các nỗ lực của Trạm, mặc dầu còn nhiều khó khăn nhưng vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, quản lý tốt vùng trời trong phạm vi phụ trách, đặc biệt là phối hợp các cơ quan, ban ngành và lực lượng trên địa bàn đảm bảo an toàn cho Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra vừa qua tại Đà Nẵng. Ông cũng vui mừng thông báo, thành phố đã đồng ý chủ trương đầu tư hệ thống nước sinh hoạt cho Trạm kết hợp phục vụ khai thác du lịch trên đỉnh Sơn Trà từ ngân sách Nhà nước, dự kiến sẽ triển khai trong năm 2018.

Cùng với phần quà chung và tiền mặt là 5 triệu đồng cho đơn vị, 67 cán bộ, chiến sỹ của Trạm còn được tặng mỗi người 1 triệu đồng vui Tết

Phó Bí thư chúc cán bộ, chiến sĩ Trạm Ra đa 29 đón Tết Mậu Tuất phấn khởi, hạnh phúc và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trực ban sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

* Đến thăm gia đình và thắp hương tưởng nhớ, tri ân bà Phụng Ký đã cống hiến cả đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí chúc gia đình đón Tết yên vui, đầm ấm, và động viên gia đình tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, tích cực tham gia đóng góp cho sự phát triển của địa phương và thành phố.

Bà Phụng Ký có tên khai sinh là Nguyễn Thị Phụng, qua đời năm 2009 tại Đà Nẵng, hưởng thọ 94 tuổi. Hiệu ảnh Phụng Ký do bà mở vào năm 1940 tại địa chỉ 79 Hùng Vương là cơ sở hoạt động nội thành, nơi ăn ở đi lại cho cán bộ kháng chiến và cũng là cơ sở kinh tế Đảng để nuôi cán bộ. Với công lao đóng góp to lớn cho cách mạng và kháng chiến, bà đã được tặng thưởng Huân chương Kháng chiến hạng Nhất và hạng Nhì, Huân chương Chiến thắng hạng Nhất, Huân chương Độc lập hạng Ba. Bà Phụng Ký cũng được vinh danh là nữ nghệ sĩ chép lịch sử Đà Nẵng bằng hình ảnh.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí động viên gia đình tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, tích cực tham gia đóng góp cho sự phát triển của địa phương và thành phố

* Đến thăm mẹ VNAH Trần Thị Ngự, 92 tuổi (trú tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà), cũng đồng thời là thương binh ¾, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, người có công giúp đỡ cách mạng, Phó Bí thư Thường trực Võ Công Trí động viên mẹ sống vui, sống khỏe và bày tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, trong đó có chồng và con của mẹ. Phó Bí thư chúc mẹ Trần Thị Ngự đón Tết Mậu Tuất vui và đầm ấm. 

Phó Bí thư Thường trực Võ Công Trí động viên mẹ sống vui, sống khỏe, đón Tết Mậu Tuất vui và đầm ấm

Mẹ VNAH Trần Thị Ngự có chồng và 01 con là liệt sĩ, hiện mẹ đang sống với vợ chồng con trai đều là cán bộ hưu trí. Mẹ được Công ty Vinaconex 25 phụng dưỡng mức 1 triệu đồng/tháng. Năm 2008, mẹ được UBND thành phố hỗ trợ 25 triệu đồng tiền sử dụng đất.

* Tại nhà gia đình thương binh ¼ Đặng Ngọc Xảo (tỷ lệ 83%), 74 tuổi (trú tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà), cũng là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, Phó Bí thư Thường trực Võ Công Trí ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ đối với những thương tật mà thương binh Đặng Ngọc Xảo đang mang trên mình, cũng như những đóng góp to lớn của ông vào nền độc lập của dân tộc. Thương binh Đặng Ngọc Xảo cũng chân thành cảm ơn thành phố đã quan tâm hỗ trợ, nhờ vậy gia đình đã có nơi ở khang trang như hiện nay.

Phó Bí thư Thường trực Võ Công Trí thăm và chúc Tết thương binh ¼ Đặng Ngọc Xảo

Gia đình thương binh Đặng Ngọc Xảo được thành phố hỗ trợ tiền sử dụng đất, sửa chữa nhà ở và trợ cấp đột xuất qua các năm với tổng số tiền 84,5 triệu đồng.

QUỲNH ĐAN