Cấm đỗ xe trong khu vực lân cận các bãi giữ xe tập trung có thu phí
Đăng ngày 11-04-2018 14:22

UBND thành phố vừa có văn bản thống nhất chủ trương theo như đề xuất của Sở Giao thông Vận tải về việc cấm đỗ xe (xe được phép dừng) trên các tuyến, đoạn tuyến trong khu vực lân cận các bãi đỗ xe tập trung đã được đấu giá cho thuê mặt bằng để thực hiện vụ trông giữ xe.

Cụ thể, đối với bãi đỗ xe tại dãy nhà hàng từ Mỹ Hạnh đến Phước Mỹ: cấm đỗ xe trên tuyến đường nội bộ trong khu vực dãy nhà hàng và trên đường Võ Nguyên Giáp phía biển (đoạn từ đường Võ Văn Kiệt đến đường Phạm Văn Đồng dài khoảng 700m).

Đối với bãi đỗ xe tại khu vực dãy nhà hàng tiệc cưới đường 2/9, cấm đỗ xe tại các đoạn, tuyến bao gồm: trong các tuyến đường nội bộ trong khu vực dãy nhà hàng nhằm đảm bảo lưu thông thuận tiện và thoát xe, hai bên đường 2/9 (đoạn từ đường Trần Thị Lý đến Đài tưởng niệm 2/9 dài khoảng 01 km); hai bên đường Tiểu La (đoạn từ đường 2/9 đến đường Núi Thành dài khoảng 150 m); và hai bên đường Nguyễn Sơn Trà (đoạn từ đường 2/9 đến đường Núi Thành dài khoảng 150 m).

Đối với bãi đỗ xe tại khu vực Cổ Viện Chàm, cấm đỗ xe hai bên đường 2/9 (đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến hết Công viên APEC dài khoảng gần 300 m).

Đối với bãi đỗ xe tại khu vực ngã ba Nguyễn Văn Thoại và Võ Nguyên Giáp: cấm đỗ xe 2 bên đường Nguyễn Văn Thoại với chiều dài khoảng 150m (tính từ nút giao thông Nguyễn Văn Thoại - Võ Nguyên Giáp).

UBND thành phố cũng yêu cầu Sở Giao thông Vận tải tổ chức triển khai thực hiện chủ trương nêu trên theo đúng quy định; đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra hoạt động thu phí của các bãi xe (bãi đỗ xe tại dãy nhà hàng từ Mỹ Hạnh đến Phước Mỹ, khu vực dãy nhà hàng tiệc cưới đường 2/9) đảm bảo đúng quy hoạch, phương án đã được phê duyệt.

Công an các quận Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn chủ trì, phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông Vận tải triển khai công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm đỗ xe không đúng quy định tại khu vực các tuyến đường nêu trên.

Đội xích lô du lịch Đà Nẵng được phép tiếp tục sử dụng một phần bãi đỗ xe trước Cổ Viện Chàm (sát vỉa hè đường 2/9) với diện tích 135m2 (54m X 2,5m) để phục vụ đưa đón khách du lịch. Phần diện tích mặt bằng này không được tính trong tổng diện tích thuê mặt bằng để thực hiện dịch vụ trông, giữ xe tại bãi đỗ xe khu vực Cổ Viện Chàm của Công ty CP ĐT&TM Thái Lâm.

QUỲNH ĐAN