Hơn 2000 "nhà khởi nghiệp" sẽ đến với SURF 2018 tại Đà Nẵng
Đăng ngày 28-05-2018 10:22

Chiều 28-5, Vườn ươm ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) tổ chức họp báo công bố Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp quốc tế Đà Nẵng lần thứ 3 – SURF 2018. Tham dự họp báo có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh, Chủ tịch Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng (DSC); ông Doron Lebovich, Phó Đại sứ Israel tại Việt Nam; ông Võ Duy Khương, Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Cố vấn DSC.

Là sự kiện thường niên về khởi nghiệp do Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng từ năm 2016, trải qua “hai mùa sóng” 2016 - 2017, SURF đã tạo ra các cơ hội vàng cho các chú cá chuồn học hỏi, rèn luyện và tích luỹ nguồn lực. Năm nay, mùa sóng thứ ba, với thông điệp “linkthewaves - kết nối những con sóng”, SURF 2018 kỳ vọng sẽ tạo ra những sự kết nối cho các thành tố của hệ sinh thái khởi nghiệp, từ đó mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn mới dành cho các startup như: vốn đầu tư, nguồn nhân lực, hợp tác kinh doanh, quảng bá sản phẩm, học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu cũng như cơ hội tiếp cận với 2.000 “nhà khởi nghiệp” từ nhiều nước trên thế giới và Việt Nam, trong số đó, có tới hơn 60 dự án khởi nghiệp cùng 50 gian hàng triển lãm các sản phẩm - dịch vụ đổi mới sáng tạo, 30 diễn giả danh tiếng và hơn 300 lập trình viên hàng đầu khu vực.

Với tuần lễ các hoạt động bên lề và sự kiện chính diễn ra vào ngày 29-6, điểm nhấn của SURF 2018 là Pitching Competition - Cuộc thi thuyết trình dự án khởi nghiệp với cơ cấu giải thưởng lên tới 100 triệu đồng dành cho dự án xuất sắc nhất. Nhiều dự án mới tiềm năng hứa hẹn sẽ xuất hiện trong cuộc thi. Đặc biệt, lần đầu tiên, triển lãm thành tựu về đổi mới sáng tạo Israel sẽ được tổ chức nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Israel. Ngoài ra, SURF 2018 còn có các hoạt động đa dạng khác như Networking Night (Đêm tiệc kết nối), Ngày hội tuyển dụng, Tour tham quan các trường đại học… nhằm tăng cường tạo ra sự kết nối và tối ưu các nguồn lực. Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Võ Duy Khương kỳ vọng, SURF 2018 sẽ trở thành sự kiện quốc tế hàng đầu tại Việt Nam về khởi nghiệp.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Đại sứ Doron Lebovich nhận định, sự kiện SURF đang lớn mạnh qua từng năm, và năm nay ông hy vọng sẽ thấy được bước đột phá vượt bậc của SURF 2018. Phó Đại sứ Doron Lebovich cho biết, trong 3 năm qua, Đại sứ quán Isarel đã làm việc với thành phố Đà Nẵng nói chung và DNES nói riêng để hỗ trợ, tăng tốc cho sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp tại địa phương, bởi nhìn thấy được quyết tâm của chính quyền thành phố Đà Nẵng, cũng như tâm huyết của Vườn ươm doanh nghiệp thành phố trong việc cam kết thúc đẩy cộng đồng khởi nghiệp địa phương phát triển lớn mạnh. Theo Phó Đại sứ Doron Lebovich, việc tham dự nhiều hơn trong SURF 2018 của Đại sứ quán Isarel càng có ý nghĩa đặc biệt khi năm 2018 là năm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Những cá nhân và tổ chức quan tâm đến hoạt động của hệ sinh thái khởi nghiệp bên bờ biển và mong muốn tham gia có thể liên hệ tham dự bằng những phương thức sau: mua vé tham gia sự kiện tại địa chỉ bit.ly/surfve2018; đặt gian hàng tại sự kiện tại địa chỉ bit.ly/surfgianhang2018; tham gia cuộc thi pitching tại địa chỉ bit.ly/surfpitching2018; tham gia tài trợ cho chương trình tại địa chỉ sponsor@dnes.vn.

NGÔ HUYỀN