Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới
Đăng ngày 12-11-2018 03:28

Ngày 11-10, tại Đại học Đà Nẵng, UBND thành phố tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới”. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng đến dự và phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động.

Với chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”, Tháng hành động năm nay diễn ra từ ngày 15-11 đến 15-12, với nhiều hoạt động tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ và phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ, trẻ em. Đây là đợt cao điểm truyền thông, huy động sự tham gia đồng bộ của các cơ quan tổ chức và người dân, đặc biệt là nam giới cùng chung tay thực hiện các mục tiêu về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ; qua đó góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em.

Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng yêu cầu các sở ngành, địa phương đẩy mạnh thực thi pháp luật về bình đẳng giới, đặc biệt là Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình. Đồng thời, đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục nhằm thay đổi nhận thức, hành vi trong mỗi người dân; và tăng cường kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực với phụ nữ và trẻ em.

CÔNG TÂM